Sunday, April 1, 2012

Hái quả nông trại

Ở nơi mình sống đất rộng người thưa, có rất nhiều trang trại trồng cây ăn trái.  Mùa thu có táo, mùa hè có đào có mận, mùa xuân có dâu và các loại berry nói chung.  Thông thường những trang trại này ở xa thành phố, phải chạy xe 1-2 tiếng đồng hồ mới tới nơi nên tốt nhất là lên kế hoạch từ trước để có một buổi dã ngoại vui vẻ.  Hôm vừa rồi nhóc con được đi hái dâu tây, thích không để đâu cho hết.

Ngay trước cổng nông trại có một quả dâu tây to mấy vòng người ôm.


Đi vào tới nơi, việc đầu tiên là đi lấy giỏ đựng dâu, và học cách hái dâu nhẹ nhàng để dâu không bị "đau" :)  Nhìn cái tranh quả dâu bị bầm dập dán băng dính y tế trên mặt mà nhóc con có ấn tượng và thương quả dâu lắm!Các luống dâu nặng trĩu quả chín quả xanh, nhóc con tha hồ hái.  Thỉnh thoảng nhòm sang giỏ của bố thấy nhiều dâu hơn cô nàng lại xin xỏ thêm vài quả sang giỏ của mình để giỏ của mình trông đầy hơn.  Không khác gì nàng Cám :))
Thành quả lao động, hái được khiêm tốn có chừng 4kg thôi :)


Hè năm ngoái thì nhóc được đi hái blueberry và blackberry.  Mấy quả này bé hơn và lại có gai nên khó hái hơn.  Nhưng không vì thế mà ảnh hưởng tới niềm say mê và năng suất thu hoạch.


Sau một buổi lao động hái dâu chăm chỉ, các bạn nhỏ được thưởng một chầu kem mát lạnh, còn gì bằng nữa :)
Bài viết này thuộc bản quyền của Chuyện Trẻ Con với giấy phép Creative Commons Attribution-Noncommercial 3.0 License. Nội dung bài viết và hình ảnh củachỉ được sử dụng với mục đích phi lợi nhuận. Nghiêm cấm sao chép với mục đích tư lợi mà không được sự cho phép của tác giả.  Các trích dẫn lấy từ bài viết này đều phải được ghi rõ nguồn gốc và link kèm theo.

No comments: