Saturday, October 4, 2008

GoodSearchhttp://www.goodsearch.com

Hàng năm, các công cụ tìm kiếm search engines kiếm được gần 8 tỉ USD qua quảng cáo. Tháng 11/2005, hai anh em Kenny và JJ Ramberg thành lập ra GoodSearch với ý tưởng dành 50% lợi nhuận kiếm được từ quảng cáo cho các tổ chức từ thiện. Cho tới 10/2008, khoảng hơn 66,000 các tổ chức từ thiện và trường học đã có mặt trong danh sách của GoodSearch.

Chỉ cần bạn dùng GoodSearch để tìm kiếm thông tin là bạn đã ủng hộ các tổ chức này rồi. Bạn có thể chọn trong số 66,000 trên, còn không thì GoodSearch sẽ tự phân bố số tiền kiếm được khi bạn tìm kiếm thông tin qua GoodSearch. Hiện tại, GoodSearch mới chỉ ủng hộ cho các tổ chức trong nước Mỹ mà thôi, hy vọng sẽ phát triển rộng hơn trong tương lai.

GoodSearch được tài trợ bởi Yahoo search engine, so sánh với Google thì đương nhiên là không bằng được. Tuy nhiên, nếu chỉ để tìm những thông tin đơn giản thì tại sao lại không dùng GoodSearch để tạo ra chút ít tiền ủng hộ các quỹ từ thiện? Vân cài đặt cả Google và GoodSearch toolbar, tùy vào nội dung thông tin mình muốn tìm kiếm mà chọn dùng cái thích hợp.

No comments: