Wednesday, May 23, 2012

Giới thiệu sách: Tiếng Việt Vui


Bộ sách Tiếng Việt Vui là một công trình nghiên cứu thử nghiệm của Bộ Giáo dục và Đào tạo để đáp ứng nhu cầu và nguyện vọng của cộng đồng người Việt tại nước ngoài với niềm mong mỏi duy trì được tiếng Việt và bản sắc văn hóa Việt Nam cho con em mình. Vì là sách thử nghiệm nên không được xuất bản rộng rãi, vì vậy đúng là phải nói, có tiền cũng không mua được :)

Bộ sách gồm 3 trình độ A, B, C từ dễ đến khó, mỗi trình độ có 2 quyển, mỗi quyển có 3 phần: sách giáo khoa, sách giáo viên, và sách bài tập. Dưới đây là tóm tắt cấu trúc của bộ sách trên trang Thư Viện Bài Giảng Điện Tử.


Mình có được trong tay bản copy bộ sách này là nhờ có công sức của rất nhiều người, chị Minh, chị Hằng, chú Thắng, Nhím tồ, ... Đặc biệt trân trọng cảm ơn GS TS Nguyễn Minh Thuyết, chủ biên của bộ sách này.  Mấy tháng trời mong mỏi mình mới được cầm trong tay, chính vì vậy mà quý nó như vàng.  Mình đã hỏi xin phép bác để chia sẻ bộ sách này tới những người thực sự mong muốn và tha thiết có, như vậy mới đáng giá chứ nếu upload toàn bộ lên mạng ai cũng tải về được thì nó không còn "quý" nữa.

Các bậc phụ huynh nào có nhu cầu sử dụng sách, xin gửi địa chỉ email cho mình bằng cách comment trong bài viết này, hoặc comment trên facebook tại link này, hoặc gửi tới hòm thư chuyentrecon@gmail.com.  Mình sẽ cố gắng hồi âm sớm.Bài viết này thuộc bản quyền của Chuyện Trẻ Con với giấy phép Creative Commons Attribution-Noncommercial 3.0 License. Nội dung bài viết và hình ảnh củachỉ được sử dụng với mục đích phi lợi nhuận. Nghiêm cấm sao chép với mục đích tư lợi mà không được sự cho phép của tác giả.  Các trích dẫn lấy từ bài viết này đều phải được ghi rõ nguồn gốc và link kèm theo.

6 comments:

Tung Hac said...

Xin chào Chuyện Trẻ Con! ở trên đây 'tác giả' sẽ có cho những ai cần cuốn sách này ( cuốn Tiếng Việt Vui ). Không biết là bây giờ còn cho sách nữa không ạ ?
Nếu còn cho tôi xin và xin gửi file về địa chỉ e-mail : tung.zenda@gmail.com

Xin cám ơn tất cả !

Mi LE KIEU said...

chị ơi, chị cho em bản copy này nữa nhé. Bé nhà em 2 tuổi, em muốn xin chị về để nghiên cứu và sau này dạy con. Địa chỉ email của em là milksg@pvfc.com.vn
Em cảm ơn chị!

hangcan12a1 said...

Chị ơi, e có đứa e tháng 9 này sang Lào dạy học, e thấy bảo dạy tiếng việt cho người Lào. e ý có nhờ e tìm mua bộ sách này, e đi mấy nhà sách hỏi họ bảo không có, lên mạng tra mới biết đây là sách thử nghiệm không bán rộng rãi. chị có thể cho em xin được không ạ. mail của e là hangcan12a1@gmai.com
E cảm ơn chị a!

Anonymous said...

Chào chị,

Em rất mong muốn được nhận bộ tài liệu như đề cập, do em đang có nhu cầu dạy con em mới 3 tuổi.

Cám ơn chị.

Email của em là lybaotran1983@gmail.com

Hung Nguyen said...

Bạn ơi gửi cho mình 1 bản "Tiếng Việt vui" nhé. Bé nhà mình 2 tuổi. Mình mong có 1 cuốn để dạy con. Mail của mình là vuthanhtu_vqh@yahoo.com.
Cảm ơn bạn nhiều nha!

linh said...

Xin chào chuyện trẻ con, mình rất thích bộ sách này. Mình hiện là giáo viên dạy tiếng việt cho người nước ngoài. Mình đã được nghe nói nhiều về bộ sách "Tiếng việt vui" và rất thích. Mình cũng lùng sụt hết các nhà sách ở Sài gòn mà không thấy. Vô tình vào trang web này mới thấy.
Có cách nào dể mua hay tải file của bộ sách này thì giúp minh với!
Email của minh là:hlinh111@gmail.com
xin chân thành cảm ơn.